Skip navigation

Ngôi nhà nhỏ – Sài Gòn: 4h40 sáng lồm cồm bò dậy sửa soạn ra sân bay.

Trúc Lâm Viên – Đà Nẵng: 7h30 sáng: đủng đỉnh thưởng thức tuyệt đỉnh bánh bèo, bánh nậm & mì Quảng cá lóc tại quán cà phê sân vườn mà tớ xếp vào loại đẹp nhất ở đây.

Ngũ Hành Sơn – Đà Nẵng: 9h – 10h: núi đá mát rười rượi – Động Vân Thông, Động Linh Nham, và Động Huyền Không đều đã ghi dấu chân và cả dấu tay ta. Em Ngà giỏi tiếng Hán Việt giải thích rằng Vân Thông có nghĩa là mây xuyên qua được, có nghĩa là Động Vân Thông nối liền với đỉnh núi cao nhất nhì của Ngũ Hành.

Đường lên đỉnh hơi bị hẹp, gập ghềnh và trơn trợt vì mặt đá vôi vẫn còn ươn ướt. Đá vôi chảy nước vào buổi sáng và buổi tối, nên nếu mình đến quá sớm, mặt đá chưa khô thì chỉ có mà đứng dưới ngó lên cái lối đi nho nhỏ và tự hỏi trên kia có cái chi chi. Ai thích thám hiểm và nhỏ gọn vừa đủ để lọt qua lối đi rất hẹp sẽ đến điểm quan sát đẹp nhất của Ngũ Hành và ôm trọn cả 1 góc trời biển Quảng Nam vào trong tầm ngắm.

Đường leo xuống cũng kinh dị không kém đường đi lên, hic! Vừa đi, vừa bò, tay chân bấu víu vào tất cả những gì có thể bám được, không ngại dơ, chỉ ngại té mà thui! Tay chân tớ sưu tập đủ vết bầm rùi, vết bầm ghi dấu Ngũ Hành Sơn nghe cũng oai, nhưng mà xin miễn nhé!

( …… )

Advertisements

One Comment

  1. enjoy!! (bầm ti se het thoi, mien dung trượt la ok!!)


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: