Skip navigation

Bưởi vừa hạ sinh 1 bé trai kháu khỉnh lúc 4h15 sáng nay. Vừa nghe tin là cả đám kéo vào bệnh viện thăm liền vì sợ đến lúc bé về nhà, người nhà kiêng cữ thì mình sẽ khó mà thăm được. Em bé mới lọt lòng mẹ nên vẫn còn đỏ hỏn, mắt nhỏ, mũi nhỏ, miệng nhỏ, 2 cái lúm đồng tiền cũng nhỏ. Khoái nhất là nhìn bàn chân bé xíu xiu của bé – yêu gì đâu!

4 tiếng đồng hồ từ lúc vỡ nước ối đến lúc chuyển dạ được nối tiếp bởi 30 phút vượt cạn – đau đớn, mất sức, hồi hộp đến nỗi Bưởi ta tuyên bố chắc sẽ không sinh đứa nữa. “Nói vậy thôi, sau này khoái quá thế nào cũng sinh thêm 1 đứa. Cô coi ngấn tay của nó rồi – nó sẽ có 1 trai, 1 gái. Ngấn tay của em bé cũng nói y chang như vậy – nó còn 1 đứa em gái nữa” – Bà mẹ chồng của Bưởi vừa nói vừa vỗ về đứa cháu đích tôn đang nằm ngoan ngoãn ở cái giường bên cạnh.

À mà nói không phải khen bác sĩ đỡ đẻ cho Bưởi. Khi Bưởi nhà ta đi khám thai hôm thứ 6, bác phán rằng 3 ngày nữa sẽ sinh. Y như thần. Đúng boong 3 ngày sau đó, em bé chào đời! Theo lời các chị đồng nghiệp đã và đang mang thai, bác sĩ bệnh viện Từ Dũ luôn khuyến khích sinh thường, chứ không hù dọa và đè bà bầu ra mổ như ở các bệnh viện tư thích làm tiền. Từ đầu tháng trước đến giờ, công ty tớ đã có tổng cộng 4 chị lâm bồn – tất cả đều sinh thường, thậm chí có chị còn sinh đôi. Đối với các trường hợp em bé không xoay đầu, hoặc em bé quá lớn thì mổ là cách an toàn nhất.

Chùi, sao tui nói chuyện giống như chuyên gia đỡ đẻ vậy, hahahaha. Làm việc trong công ty lớn và phái nữ chiếm đa số như ở U lợi hại vậy đó – chủ đề bà mẹ, trẻ em, mua sắm, ăn uống luôn được cập nhật thường xuyên. Ngồi nghe các chị kể chuyện mới thấy rằng các bà mẹ luôn luôn đáng khâm phục!

Advertisements

4 Comments

  1. choii C section la danh cho nhung ng so pain (nhu tao) hehe.. by choice, ko bi hu doa ma em mi mot van muon c section..

  2. cho em gui loi hoi tham chi Buoi nha 🙂

  3. Ôi…em cứ tưởng chị Bưởi đẻ lâu rùi cơ, vì thấy lâu quá rồi mà. Cho em gửi lời hỏi thằm chị Bưởi và em bé nha chị ^^

  4. Cha chi Buoi gioi qua, sinh thuong nua co day !


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: