Skip navigation

Chiều hôm qua 1 bạn client service của agency nhắn tin khoe là mới hạ sinh 1 bé trai 3.4kg, kháu khỉnh và giống ba nó. Tính luôn em bé này thì sơ sơ trong vòng tròn bạn bè đồng nghiệp của mình trong mấy tháng gần đây đã có 4,5 em bé trai chào đời.

Điều gì quyết định giới tính của em bé vậy ta? Do người mẹ – như thế hệ ông bà ta vẫn thường nói và đôi khi đổ lỗi khi em bé không mang giới tính mà ông bà mong muốn? Hay do người cha – vì không có tinh trùng của cha làm sao tạo nên em bé?

Câu trả lời của thế hệ chúng ta, à không, phải nói là từ thời của Aristotle, đây nè:

“This was disputed by Aristotle, who contended that the male determined the sex of the offspring. And he proved to be correct: the sex of a child is determined by the father’s sperm

Nguồn: http://www.answers.com/topic/sex-determination

Cha là XY, mẹ là XX.

Tinh trùng của cha hoặc mang chromosome X, hoặc mang chromosome Y. Còn trứng của mẹ thì luôn mang chromosome X. Bởi vậy, nếu tinh trùng của cha mang chromosome X thì em bé là con gái (XX) – nếu tinh trùng cha mang chromosome Y thì em bé là con trai (XY).

Túm lại là giới tính của em bé do người cha quyết định – đơn giản và dễ hiểu như là mặt trời mọc đông lặn tây. Thế hệ ông bà ta mà biết điều này sớm hơn 1 chút có phải đỡ khổ cho các nàng dâu rùi hông?

Advertisements

2 Comments

  1. Tui luon to mo tim hieu the gioi xung quanh a. Dac biet la khi nhung van de tuong nhu rat kho ly giai lai co nhieu cau tra loi don gian den nhu vay!

  2. Điều gì khiến bạn Thanh có hứng với chủ đề này vậy?hihihi


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: